DANH MỤC

Dấu hiệu nhận biết bạn đã mắc bệnh xã hội

Lượt xem: 1193 - Ngày: 12/07/2018

Bệnh xã hội thường do các loại vi khuẩn khác nhau gây nên, một khi đã mắc bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng và biểu hiện khác nhau, nhưng cũng có những điểm tương đồng với nhau. Có thể dựa vào giai đoạn tiềm ẩn khác nhau của mỗi loại bệnh để xác định được rõ. Có một số bệnh xã hội có giai đoạn tiềm ẩn rất dài ví dụ như: sùi mào gà (thường là 3 tháng) sẽ xuất hiện các u thịt mềm và phát ban đặc trưng.

Dấu hiệu nhận biết bạn đã mắc bệnh xã hội

Khi nhận biết được bệnh xã hội tiềm ẩn người bệnh cần chủ động đến gặp bác sĩ để kịp thời chữa trị, tránh tình trạng giai đoạn đầu phát chuyển sang giai đoạn cuối, từ cấp tính chuyển sang mãn tính, gây ra các biến chứng, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Người mắc bệnh lậu hoặc viêm niệu đạo không do lậu thường có biểu hiện tiểu buốt, niệu đạo tiết dịch và một số triệu chứng tương đồng khiến người bệnh khó mà tự mình nhận biết. Vì vậy cần xem xét quá trình tiềm ẩn của bệnh để cho kết quả chính xác.Ví dụ như bệnh lậu thường phát sinh sau khi quan hệ không lành mạnh trong vòng 1 tuần; nếu phát sinh từ 1-2 tuần thì có thể xem xét xem có mắc viêm niệu đạo không do lậu không.

Có 2 loại bệnh xã hội là giang mai và mụn rộp sinh dục đều có triệu chứng viêm loét ở vùng sinh dục, nhưng giai đoạn tiềm ẩn của giang mai thường trong vòng 3 tuần và các vết loét thường không đau không và ngứa. Còn mụn rộp sinh dục từ lúc viêm nhiễm đến lúc phát bệnh thường trong vòng 6 ngày, và thường xuất hiện những mụn nước nhỏ ban đầu sau đó mới hình thành viêm loét, gây đâu nhức cho người bệnh.

Có một vài bệnh xã hội có thời gian tiềm ẩn tương đối dài như sùi mào gà thường là 3 tháng, có những mụn đặc trưng. Như AIDS giai đoạn tiềm ẩn tương đối lâu 8-10 năm thường làm suy giảm sức lực của người bệnh, gây ra các hiện tượng sốt nhẹ, ỉa chảy, đổ mồ hôi và các triệu chứng khác trên toàn thân; tuy nhiên khi xét nghiệm máu kháng thể AIDS chỉ xuất hiện sau 2 tháng kể từ khi viêm nhiễm và không có bất kì biểu hiện nào trên toàn thân, vì vậy xét nghiệm máu là việc vô cùng quan trọng để tránh lây nhiêm sang cho người khác.

Bệnh nhân nếu phát hiện mình đang trong giai đoạn tiềm ẩn của các bệnh xã hội cần đi khám sớm để được điều trị, tránh hiện tượng giai đoạn đầu phát triển thành giai đoạn cuối, cấp tính chuyển thành mãn tính, có thể gây ra một số biến chứng và để lại hậu quả cho người bệnh.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của Nhà Thuốc Diệp Chi về dấu hiệu nhận biết các bệnh xã hội. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0988.083.786 để được tư vấn trực tiếp.

Name of Reviewed Item: 5.0 Rating Value: 5 Image: https://nhathuocdiepchi.com/wp-content/uploads/2018/07/dau-hieu-nhan-biet-ban-da-mac-benh-xa-hoi.jpg Review Author:Review Date:

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline tư vấn 24/7 0988.083.786
Gọi ngay 0988 083 786