DANH MỤC

Dấu hiệu bệnh sùi mà gà ở nam giới

Lượt xem: 1232 - Ngày: 12/07/2018

Sùi mào gà là loại bệnh do vi rút Human papova (HPV) gây nên, bệnh chủ yếu lây qua đường quan hệ tình dục thường gặp ở cả nam lẫn nữ. Tuy mắc cùng một chứng bệnh nhưng dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam giới lại khác hơn so với nữ giới.

Dấu hiệu bệnh sùi mà gà ở nam giới

Sau thời gian nhiễm bênh, do cơ thể nam giới khác với nữ giới nên thời gian ủ bệnh lâu hơn là từ 2-9 tháng ủ bệnh.

Sau khi phát bệnh các mụn sùi mào gà bắt đầu mọc những u nhú dày đặc, mềm và mọc thành từng đám cao dần lên có đường kính 1 – 2 mm hoặc dẹt trong trắng hồng hoặc trắng xám.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam giới

Bệnh lây lan rất nhanh, đặc biệt là các nốt sùi bị xây xước sẽ lây lan sang vùng bên cạnh và tạo thành một mạng mới, và lây nhiễm cho người khác rất dễ dàng.

Bệnh sùi mào gà càng phát triển càng liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ.

Sùi mào gà ở nam giới thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, da bìu, phần đầu của niệu đạo.

Bệnh dễ bị tổn thương bao phủ cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn. Một số trường hợp vệ sinh kém, kèm theo một số bệnh như lậu kết hợp các nốt sùi mào gà tạo thành một khối lớn, to bằng nắm tay tiết dịch rất hôi thối.

Bệnh sùi mào gà thường không gây đau đớn, nhưng khi bị cọ xát gây xây xước có thể làm chảy máu hoặc chảy mũ. Những chất dịch này rất dễ lây nhiễm sang chỗ khác hoặc lây nhiễm cho người khác nếu tiếp xúc.

Bệnh sùi mào gà nếu để lâu gây viêm nhiễm cơ quan sinh sục, hậu môn, viêm vùng miệng nếu mắc bệnh ở miệng…nếu tình trạng bệnh càng để lâu có thể dẫn tới ung thư dương vật, ung thư hậu môn, ung thư vòm họng…

Trên đây là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở nam giới. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0988.083.786 để được tư vấn trực tiếp.

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline tư vấn 24/7 0988.083.786
Gọi ngay 0988 083 786